cà phê thuần ngon arabica

Cà phê hạt Arabica ngon TUYỆT ĐỈNH bạn nên biết

Với vị thơm ngon tự nhiên, cà phê hạt Arabica hiện đang được rất nhiều người ưa thích và tin dùng. Vậy cà phê hạt Arabica là gì? Nó có đặc điểm và công dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết sau.

Cà phê hạt Arabica tuyệt đỉnh?

Cà phê Arabica còn có tên gọi khác là cà phê Chè, tên khoa học là Coffea Arabica. Chúng là loại cây sinh sống và phát triển ở vùng núi có độ cao 1000-1500 m. Đặc điểm của cây cà phê này là có tán lớn, lá hình oval màu xanh đậm, khi trưởng thành có thể cao từ 4 đến 6m và những cây hoang còn có thể cao đến 15m.

ca-phe-thuan-ngon-arabica-can-mua
cà phê thuần ngon arabica

Đặc điểm của hạt Arabica

Cây cà phê Arabica mất khoảng 7 năm để trưởng thành hoàn toàn. Nó phát triển tốt nhất ở độ cao lớn hơn, khoảng 1500m so với mực nước biển.
Cafe Arabica trồng thích hợp ở nhiệt độ từ 15°C đến 24°C và được trồng trong bóng râm.
Cây có thể chịu được nhiệt độ thấp, nhưng không bị sương giá. Sau 2-4 năm sau khi trồng, cây cà phê Arabica cho hoa nhỏ, màu trắng và có mùi thơm cao. Hương thơm ngào ngạt tựa mùi ngọt ngào của hoa lài.
Cây cafe Arabica có tán nhỏ, màu xanh đậm và lá hình oval. Quả có hình bầu dục hơi méo, mỗi quả chứa hai hạt cà phê.
Cà phê Arabica mọc trong tự nhiên cao khoảng 9-12 mét. Khi được trồng để sử dụng cho mục đích thương mại, nó có thể cao tới khoảng 5 mét, nhưng thường được giữ ở mức khoảng 2 mét để giúp thu hoạch.
Giống như quả việt quất, quả của cây cà phê arabica không chín cùng một lúc, vì vậy quả ngon nhất khi được hái bằng tay. Giống cà phê này dễ mắc bệnh, khó trồng và thời gian ra trái lâu nên ít được trồng ở Việt Nam so với cà phê Robusta.

Cách pha cà phê Arabica ngon

Để pha một tách cà phê ngon, bạn không cần phải pha trộn nhiều loại cà phê mà chỉ cần sử dụng 100% Arabica, cho vào phin là đã có thể có một tách cà phê ngon. Về lượng đường bạn có thể tùy theo ý thích nhiều hay ít hoặc không cho đường để giữ được hương vị đậm đà của loại cà phê Chè này nhé.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn vè loại cà phê Arabica cao cấp này. Tìm hiểu về sản phẩm Arabica của nhà Thuần Ngon để biết thêm thông chi tiết nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
  • Your cart is empty.