Lễ hội cà phê ở Buôn Ma Thuột

Lễ hội cà phê

Bạn có biết rằng hàng năm ở Buôn Ma Thuột được tổ chức lễ hội cà phê để nhằm mục đích tôn vinh cây cà phê, loài cây chiếm vị trí độc tôn trong cơ cấu cây trồng ở đây và chiếm đến 60% sản lượng cà phê của Việt Nam, đã đem lại sự ấm no, trù phú cho mảnh đất vùng cao này.

Thời gian, địa điểm

Được sự đồng ý của Chính phủ, tỉnh Đắk Lắk tổ chức ở Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới” từ ngày 10 đến 14-3-2023 tại TP Buôn Ma Thuột và một số địa phương của tỉnh Đắk Lắk.

Sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 14-3 với rất nhiều hoạt động sôi nổi, đặc biệt du khách sẽ có cơ hội thưởng thức cà phê miễn phí, được đánh giá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Đặc sắc của Lễ hội

Theo đó, bên cạnh các nội dung khai mạc, bế mạc, lễ hội đường phố, trong khuôn khổ sự kiện còn có hàng loạt hoạt động như cuộc thi video giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột, biểu diễn vở ca kịch Khát vọng Dam Săn, lễ hội ánh sáng, triển lãm ảnh nghệ thuật, hội thi chế tác sản phẩm mỹ phẩm từ cây cà phê, hội đua thuyền độc mộc, hội voi Buôn Đôn, hội thảo chuyên ngành cà phê… Đặc biệt, với chương trình Ngày hội cà phê, du khách có cơ hội thưởng thức đặc sản cà phê miễn phí…

Xem thêm các bài viết của Thuanngon, tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X